ศ.ดร. สมปอง คล้ายหนองสรวง
Science



Keyword
ไข่ไก่ , เลือดจระเข้ , โปรตีนไฮโดรไลเสท , ความปลอดภัย , หนูทดลอง , จิ้งหรีด , สารสกัดโปรตีน , ฤทธิ์ทางชีวภาพ , โรงงานต้นแบบ , อาหารแห่งอนาคต , อาหารฟังก์ชั่น , กระชายดำ การกระตุ้นภูมิคุ้มกัน จระเข้สยาม เปปไทด์ที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพ ฤทธิ์ต้านออกซิเดชัน ฤทธิ์ต้านอักเสบ อาหารเสริมสุขภาพ , กระชายดำ , การกระตุ้นภูมิคุ้มกัน , จระเข้สยาม , เปปไทด์ที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพ , ฤทธิ์ต้านออกซิเดชัน , ฤทธิ์ต้ ,



Research project : 14 record
2557 : Cloning and expression of hemoglobin from crocodile (Crocodylus siamensis) (year 2)
การโคลนและการแสดงออกของยีนฮีโมโกลบินจากจระเข้สายพันธุ์ไทย(Crocodylus siamensis) (ปี 2)
2558 : Development of hen egg white powder tablet
การพัฒนาไข่ขาวของไข่ไก่ผงอัดเม็ด
2559 : Anti-inflammation property of Crocodylus siamensis
ฤทธิ์ต้านการอักเสบของเลือดจระเข้สายพันธุ์ไทย
2559 : Biological property and application used of Crocodylus siamensis blood
ฤทธิ์ทางชีวภาพและการนำไปใช้ประโยชน์ของเลือดจระเข้สายพันธุ์ไทย
2560 : Production and application used of biological properties of recombinant hemoglobin and defensin peptide from crocodile
การผลิตและการนำไปใช้ประโยชน์ทางชีวภาพของรีคอมบิแนนท์ ฮีโมโกลบินและเปปไทด์ดีเฟนซินจากจระเข้
2560 : Biological property of protein and peptide from Crocodylus siamensis blood
ฤทธิ์ทางชีวภาพของโปรตีนและเปปไทด์จากเลือดจระเข้สายพันธุ์ไทย
2561 : ฤทธิ์ทางชีวภาพของโปรตีนและเปปไทด์จากเลือดจระเข้สายพันธุ์ไทย
2561 : การศึกษาคุณสมบัติทางชีวภาพของรีคอมบิแนนท์ฮีโมโกลบินและเปปไทด์ดีเฟนซินจากจระเข้สายพันธุ์ไทย
2562 : A study of biologically active peptides derived from Siamese crocodile (Crocodylus siamensis) and its development of antibacterial skin infection gel
การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพและการพัฒนาตำรับเจลต้านเชื้อแบคทีเรียก่อโรคที่ผิวหนังจากเลือดจระเข้สายพันธุ์ไทย
2563 : ต้นแบบเปปไทด์สังเคราะห์ต้านมะเร็งจากสารสกัดเม็ดเลือดขาวของจระเข้สยามในระดับหลอดทดลองและสัตว์ทดลอง
2565 : Development of herbals food supplement for the future of Thai Nutraceutical product: a case study of Kaempferia parviflora extract and blood powder of Siamese crocodile (Phase 2)
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสมุนไพรเสริมสุขภาพเพื่อผลักดันให้เป็นผลิตภัณฑ์ นูตาซูติคจากสมุนไพรไทยแห่งอนาคต: กรณีสารสกัดกระชายดำและเลือดจระเข้สยาม (ต่อเนื่องปี 2)
2563 : Study on safety data of liquid ready-to-eat food health supplement for elderly people and implementing as a novel food
การศึกษาข้อมูลความปลอดภัยของอาหารเหลวเสริมสุขภาพสำเร็จรูปสำหรับผู้สูงอายุเพื่อขึ้นทะเบียนอาหารใหม่
2565 : Upgrading a community enterprise to an industrial scale of cricket processing as the future food
การยกระดับอุตสาหกรรมวิสาหกิจชุมชนแปรรูปจิ้งหรีดเพื่อเป็นอาหารแห่งอนาคต
2565 : Development of high-protein content plant database for production of plant-based protein future food using a Wolffia sp. model system
การพัฒนาฐานข้อมูลพืชโปรตีนสูงและผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชันจากโปรตีนจากพืชเพื่อเป็นอาหารแห่งอนาคต (Future food): กรณีศึกษาไข่น้ำ (Wolffia sp.)